Ubuntuvn respin 3

Nếu như Ubuntuvn 2 là câu trả lời cho yêu cầu các máy yếu, cũ và không chạy tốt Gnome mặc định như Ubuntuvn 1 thì Ubuntuvn respin 3 là lời khẳng định cho sự lựa chọn ban đầu của Ubuntuvn respin – GNOME. Ubuntuvn 3 là sự kết hợp giữa sức mạnh của Ubuntuvn 2 và sự tiện dụng thân quen của Ubuntuvn 1.

Ubuntuvn 3 – The power of wayland!

Ubuntuvn-desktop: Sau nhiều lần đánh giá Gnome và giao diện mặc định của Ubuntu 20.04 thì Ubuntuvn respin đã nhận ra rằng lý do khiến Ubuntu chậm là do các extension đi kèm, ngoài ra các extension của Gnome được viết khá cẩu thả, thường xuyên lỗi, chúng tôi đã loại bỏ Dash-to-panel vì extension này thường xuyên gây lỗi, crash và xung đột với bộ gõ, ngoài ra extension này không ổn định trên wayland. Ubuntuvn respin đã quyết định thiết kế và lập trình riêng desktop extension mà không sử dụng sẵn của Ubuntu hay bất cứ Extension nào khác. Giao diện mặc định của chúng tôi lấy cảm hứng từ Gnome với một thanh panel duy nhất nhằm tiết kiệm không gian tối đa cũng như nhấn mạnh thiết kế của Ubuntuvn respin là Panel và Dash.

Giao diện application draw

Với phương châm đơn giản, nhanh và gọn gàng, Ubuntuvn thiết kế lại và loại bỏ các thành phần mặc định như Dash, Dock và dành riêng cho người dùng tập trung vào taskbar và panel. Bạn sẽ thấy giao diện task gọn gàng và đơn giản hơn với Ubuntuvn repin 3

Dash mặc định của Ubuntuvn 3

Giống như phiên bản 1 và 2, Ubuntuvn 3 vẫn sử dụng Ubuntuvn themes phát triển dựa trên Flat remix và chỉnh sửa lại cho phù hợp với chủ đề và yêu cầu của chúng tôi.

Ubuntuvn themes

Panel và taskbar là những gì chúng tôi muốn nhấn mạnh tại phiên bản này, đa dạng sự lựa chọn về task, menu, favorites và mặc định là một taskbar đơn giản, giúp bạn tập trung vào công việc mà vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng và quan trọng nhất, rất nhanh và nhẹ.

Taskbar

Taskbar mặc định hiển thị các ứng dụng đang chạy, tuy đơn giản nhưng lại thể hiện rất rõ trạng thái từng ứng dụng.

Ubuntuvn desktop settings

Phần mềm Ubuntuvn desktop settings cho phép bạn thỏa sức tùy chọn, bật tắt favorites app trên panel, panel trong suốt, Ubuntu dock, tự động ẩn panel, tùy chọn Panel như hệ điều hành Windows. Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn khác đang chờ đón bạn.

Main menu

Bất cứ lúc nào, bạn có thể truy cập Menu được tùy biến thêm Window tiling để sắp xếp cửa sổ, một tính năng được tích hợp bởi Material shell và được Ubuntuvn tùy chỉnh để chạy tốt trên desktop của Ubuntuvn. Ngoài ra bạn có thể mở Ubuntuvn desktop setting từ menu này.

Giao diện đăng nhập

Với Ubuntuvn 3, bạn sẽ thoải mái lựa chọn giao diện đăng nhập của mình bằng cách đổi hình nền, chúng tôi cung cấp cho bạn lựa chọn này. Bạn không còn thấy nhàm chán khi đăng nhập vào máy tính nữa.

Ubuntuvn 3 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ nhanh chóng ra mắt các bạn trong thời gian sớm nhất. Đừng quên theo dõi fan page của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất!