Ubuntuvn respin 2

Tiếp nối sự thành công của phiên bản Ubuntuvn respin Gnome vừa ra mắt đến đông đảo các bạn yêu thích linux và cộng đồng người dùng. Ubuntuvn respin đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dùng và tiếp tục xây dựng hoàn thiện một hệ điều hành tốt hơn đến với cộng đồng người dùng, nhất là đối với nguời Việt Nam.

 

Chúng tôi vẫn với mục đích cũ, đưa linux đến với người dùng thông thường. Bạn không cần phải là chuyên gia, không cần phải là dân IT cũng có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Ubutuvn respin. “Ai cũng có thể sử dụng linux” đó là phương châm mà Ubuntuvn respin luôn mang theo trên mỗi hành trình mang hệ điều hành miễn phí và an toàn này.

Ubuntuvn respin 2 settings panel

Được xây dựng từ Ubuntu 20.04 và Cinnamon, Ubuntuvn respin 2 mang đầy đủ sự ưu việt của distro phổ biến cộng với khả năng mở rộng của Cinnamon và hiệu năng của Cinnamon thật sự ấn tượng. Giờ đây Ubuntuvn respin có thể chạy tốt ngay cả với các máy tính có cấu hình yếu.

 

Ubuntuvn respin 2 software

 

Thư viện phần mềm, phần mềm văn phòng, bộ gõ Tiếng Việt, giao diện thân thiện là những gì chúng tôi muốn mang đến người dùng thông thường khi cài đặt Ubuntuvn respin. Bạn chỉ cần cài đặt, việc còn lại chúng tôi lo, bạn chỉ việc tận hưởng công việc, giải trí mà không phải lo lắng vấn đề gì nữa.

Gõ tiếng Việt trên Ubuntuvn respin

Với Ubuntuvn respin, giờ đây việc gõ Tiếng Việt đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cùng với Bamboo Ibus, việc gõ tiếng Việt trở nên đơn giản nhẹ nhàng hơn bao giờ.

 

Windows style

 

Thoải mái lựa chọn giao diện, đó là điều chúng tôi mang lại cho bạn, từ dock của Mac, Dash của Ubuntu hay taskbar của Windows đều có sẵn chỉ với một click chuột.

 

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể download Ubuntuvn respin 2 tại mục Download của chúng tôi. Nếu có thắc mắc về việc cài đặt, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ hết sức có thể.

 

Để update từ Ubuntuvn respin 1 hoặc từ Ubuntu 20.04 bạn mở terminal bạn copy và dán các lênh sau: 

wget -O - https://ubuntuvn.com/ubuntuvnrespin.gpg.key|sudo apt-key add -

Nếu lệnh trên thực thi quá lâu bạn tách lệnh trên thành 2 lệnh như sau:

wget - https://ubuntuvn.com/ubuntuvnrespin.gpg.key

sudo apt-key add ubuntuvnrespin.gpg.key

Tiếp tục copy y nguyên lệnh dưới và dán vào terminal

echo "deb https://ubuntuvn.com/apt/debian/ focal main" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/ubuntuvnrespin.list

Sau đó update phần mềm và cài đặt bằng cách gõ lệnh

sudo apt update && sudo apt install -y ubuntuvn-de

Khởi động lại máy, ở màn hình đăng nhập bạn chọn Session (hình có dấu răng cưa như hình dưới) ở góc bên phải dưới cùng là Cinnamon, sau đó đăng nhập

 

Sau khi nâng cấp, nếu như bộ gõ TV không tự khởi động bạn vào system panel và thêm 1 start up command như sau, mở phần startup application lên

Startup Application

Bạn add 1 custom command (dấu cộng ở dưới cửa số startup application) và nhâpj nội dung như hình dưới

Add và khởi động lại

Chúc các bạn vui vẻ với Ubuntuvn respin!